Top trường đại học dạy công nghệ thông tin lập trình viên uy tín nhất - Thiết Kế Website Cần Thơ

Top trường đại học dạy công nghệ thông tin lập trình viên uy tín nhất

Học công nghệ thông tin trường nào uy tín nhất tại Việt Nam? Bạn đang có những nguyện vọng đăng ký học ngành CNTT. Nhưng, bạn lại chưa biết hiện nay trường đại học nào tuyển sinh khối ngành này. Ngay sau đây CodeGym sẽ bật mí cho bạn top những trường dạy học công nghệ thông tin lập trình viên cực kỳ uy tín. Hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay thôi nhé!

Top trường đại học dạy công nghệ thông tin lập trình viên chất lượng nhất

Dưới đây là 5 trường đại học có uy tín và chất lượng hàng đầu trong lĩnh vực CNTT. Cả 5 trường đều ở cả hai thành phố lớn đó là Thành phố Hà Nội và thành phố HCM. Các trường dưới đây đều là các trường đại học chuẩn đầu ngành khoa học công nghệ tại Việt Nam. Do vậy, bạn hãy đọc thật kỹ và cùng đánh giá để đưa ra phương án chọn trường tốt nhất cho mình.

Đại học FPT

Top trường đại học dạy công nghệ thông tin lập trình viên uy tín nhất

Đại học FPT

Được nhận giải thưởng Đại học đào tạo Công nghệ Thông tin xuất sắc tại Châu Á. Đại học FPT luôn đi đầu là ngôi trường có bề dày thành tích đào tạo ngành lập trình CNTT. Trường chỉ mới thành lập hơn 10 năm nhưng đã nhanh chóng ghi danh mình vào top các trường đào tạo CNTT nổi tiếng nhất.

Nổi tiếng với sự hiện đại và sự đầu tư mạnh tay về cơ sở trang thiết bị tân tiến. Trường đại học FPT còn nổi tiếng với đội ngũ giảng dạy đều là những kỹ sư công nghệ thông tin nổi tiếng Việt Nam. Khi học ở FPT, bạn hoàn toàn có cơ hội được đi thực tập và trải nghiệm ở nước ngoài. Môi trường đào tạo theo hướng thực hành. Các bạn sinh viên luôn luôn được thực chiến với những dự án thật. Từ đó giúp cho các bạn sinh viên tăng khả năng ứng biến trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Đại học Bách Khoa TP HCM

Top trường đại học dạy công nghệ thông tin lập trình viên uy tín nhất

Đại học Bách Khoa TP HCM

Là một trường đại học trọng điểm và nổi tiếng nhất tại khu vực miền Nam. Trường luôn chiếm vị trí top đầu trong việc đào tạo và giảng dạy chuyên ngành CNTT. Đại học Bách Khoa TP HCM luôn luôn giúp các bạn sinh viên có được môi trường học tập năng động, sáng tạo.

Ngoài ra ở trường. Bạn còn có cơ hội được liên kết học tập với các môi trường học tập chuyên nghiệp. Kiến thức ở trường được đánh giá là khá nặng. Tuy nhiên, mỗi khó khăn đều luôn có sự tận tình dạy bảo của thày cô giảng viên.

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Top trường đại học dạy công nghệ thông tin lập trình viên uy tín nhất

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Sánh ngang với đại học Bách Khoa khu vực miền Nam. Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng là một trường đại học luôn giữ vị trí top đầu trong việc đào tạo và giảng dạy chuyên ngành CNTT.  Trường đào tạo đa ngành, đa nghề. Đặc biệt nằm ở vị trí trung tâm thành phố Hà Nội.

Môi trường dạy và học ở đây phải nói rằng rất cởi mở và chất lượng. Tuy rằng áp lực môn và thi ở trường khá cao.  Thế nhưng đổi lại bạn sẽ có được nguồn tri thức vô giá từ các thày cô ưu tú của trường chỉ dạy. Nói chung trường xứng đáng là một môi trường dạy và đào tạo công nghệ thông tin lập trình viên tốt nhất hiện nay.

Đại học công nghệ Hà Nội

Top trường đại học dạy công nghệ thông tin lập trình viên uy tín nhất

Đại học công nghệ Hà Nội

Chỉ mới thành lập năm 2004 thế nhưng trường Đại học công nghệ Hà Nội đã nổi lên rất mạnh mẽ. Đi đầu trong công tác giảng dạy và đào tạo đội ngũ kỹ thuật CNTT chất lượng. Trường luôn mở ra những cơ hội việc làm hấp dẫn cho toàn bộ các bạn sinh viên khi theo học.

Bạn sẽ có cơ hội được làm việc với những doanh nghiệp vô cùng nổi tiếng trong lĩnh vực CNTT. Có thể kể ra như: Samsung, Viettel, FPT, Toshiba, VNPT,v.v.v. Điểm chuẩn của trường trong năm gầy đây có sự tăng nhẹ nhưng không quá cao. Cụ thể là 25.85, nhóm ngành Máy tính và Robot là 24.45, Vật lý kỹ thuật 21, Công nghệ hàng không vũ trụ 22.25 hay Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa với 24.65 điểm.

Đọc thêm bài viết: Coding Bootcamp: Lời giải cho bài toán nhân lực CNTT (Báo Khoa học & Phát triển)

Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia TP HCM

Top trường đại học dạy công nghệ thông tin lập trình viên uy tín nhất

Đại học Khoa học tự nhiên – Đại học quốc gia TP HCM

Trường được phân tách ra từ trường ĐH Tổng Hợp TP HCM. Trường là đơn vị giáo dục đi đầu trong công tác giảng dạy và nghiên cứu lĩnh vực CNTT. Các khoa liên quan đến lập trình CNTT như khoa Toán Tin. Các bạn sinh viên khi học ở trường sẽ được rèn luyện và giảng dạy khả năng tư duy sâu các kiến thức CNTT lập trình nền tảng.

Cũng như bao trường đại học top đầu ngành CNTT khác trên cả nước. Trường ĐH KHTN – DHQG TPHCM cũng có những cơ chế cho sinh viên liên kết với các doanh nghiệp nước ngoài. Trường sẽ tạo cho sinh viên có những môi trường thực tập hết sức hiện đại và chất lượng. Hiện nay, nhà trường đang triển khai nghiên cứu mảng trí tuệ nhân tạo đầy thú vị. Bạn cũng có thể cân nhắc về ngành đang rất hot hiên nay này.

Tổng kết

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của chúng tôi! Chúc bạn có thể chọn được cho mình một ngôi trường đào tạo công nghệ thông tin lập trình viên tốt nhất cho mình.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.