Top 5 công việc cho lập trình viên làm việc tại nhà hot nhất

Top 5 cong viec cho lap trinh vien lam viec - Top 5 công việc cho lập trình viên làm việc tại nhà hot nhất

Với sự phát triển của công nghệ, những công việc freelance được ra đời trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Từ kinh doanh, tài chính, marketing, du lịch… đến ngành mang đậm chất kỹ thuật như công nghệ thông tin. Làm việc chủ yếu trên máy tính, công việc của lập trình viên khá linh hoạt về địa điểm. Bạn có thể lựa chọn tới doanh nghiệp làm việc trực tiếp, hoặc làm việc như một freelancer. Cùng điểm mặt những công việc lập trình viên làm việc tại nhà tại bài viết dưới đây nhé!

1. Dạy thêm tại các trung tâm đào tạo lập trình

Top 5 cong viec cho lap trinh vien lam viec - Top 5 công việc cho lập trình viên làm việc tại nhà hot nhất

Đi dạy thêm ở các trung tâm giảng dạy lập trình viên

Công việc dạy thêm ở các trung tâm lập trình hiện nay đang khá phát triển và thịnh hành. Việc làm dạy thêm lập trình ở trung tâm đòi hỏi bạn phải có khả năng dạy và diễn đạt. Đồng thời tất nhiên đó là bạn phải có kiến thức chuyên môn đủ dày về lĩnh vực bạn đang định dạy.

Điều kiện đăng ký dạy thêm ở 1 số trung tâm hiện nay đó là bạn cần có chứng chỉ chuyên môn lập trình. Tuy nhiên, cũng tùy vào từng trung tâm thì điều kiện đăng ký dạy sẽ khác nhau. Đặc biệt, việc làm ở trung tâm khá linh động về thời gian dành cho bạn.

2. Nhận các dự án lập trình di động

1613733066 438 Top 5 cong viec cho lap trinh vien lam viec - Top 5 công việc cho lập trình viên làm việc tại nhà hot nhất

Nhận làm thêm các dự án lập trình di động tại nhà

Công việc lập trình di động hiện nay cũng khá là phổ biến và linh hoạt về thời gian cho bạn. Bạn có thể tự nhận những dự án lập trình mobile về để làm. Thường thì bạn sẽ nên nhận những dự án nhỏ không bó buộc về địa điểm làm việc. Những dự án thường sẽ xoay quanh các tiện ích, tính năng của chiếc điện thoại, ví dụ như: ứng dụng chụp hình, ứng dụng chỉnh sửa ảnh,…

Lập trình di động thường là công việc việc mang tính độc lập và chuyên môn hóa cao. Bạn không cần thiết phải làm việc với quá nhiều bộ phận lập trình để làm sản phẩm. Thay vào đó, bạn sẽ tự nhận những dự án đơn giản để giải quyết tại nhà. Nhận dự án làm tại nhà còn giúp bạn gia tăng tính sáng tạo và làm việc độc lập hơn.

3. Làm Youtober/Streamer dạy về lập trình

1613733068 873 Top 5 cong viec cho lap trinh vien lam viec - Top 5 công việc cho lập trình viên làm việc tại nhà hot nhất

Trở thành 1 streamer hoặc Youtober dạy về lập trình tại nhà

Hiện nay trong giới lập trình cũng đang nổi lên 1 nghề khá hot đó là: làm Youtober. Youtober lập trình sẽ thường sẽ chia sẻ và hướng dẫn bạn các vấn đề về lập trình & code. Tất nhiên bạn phải là người kinh nghiệm, chuyên môn trong lĩnh vực của bạn.

Bạn có thể sử dụng các nền tảng social để tiến hành livetreams dạy & chia sẻ kinh nghiệm. Công việc này sẽ giúp cho bạn có 1 lượng khách hàng ổn định từ Internet. Đồng thời, bạn hoàn toàn có thể kiếm được tiền từ những video up lên youtobe. Tuy nhiên, bạn cũng cần có thời gian để xây dựng 1 thương hiệu đủ vững chắc trên kênh youtobe của bạn.

4. Thiết kế và chỉnh sửa website

1613733069 911 Top 5 cong viec cho lap trinh vien lam viec - Top 5 công việc cho lập trình viên làm việc tại nhà hot nhất

Nghề lập trình & phát triển website

Được đánh giá là ngành cực hot và dễ kiếm tiền nhất trong số các công việc IT tại nhà. Nhu cầu về 1 website trong thị trường hiện nay là vô cùng lớn. Chính vì vậy, bạn cần trang bị cho mình ngay những kiến thức cơ bản về các ngôn ngữ lập trình website cần thiết.

Một điều khá khó nhằn trong ngành này đó là kiến thức lập trình. Những bạn newbie khi muốn làm công việc này cần phải có những kỹ năng nhất định. Kỹ năng đó là kiến thức bài bản, chuyên sâu về ngôn ngữ lập trình web.

Ngoài những kỹ năng trên. Một lập trình viên website đôi khi cần phải có thêm những kỹ năng phụ bổ trợ. Một số các kỹ năng phụ như: hiệu chỉnh photoshop, kỹ năng Adobe Illustrator, Flash,… Đây là những trợ thủ cực kỳ đắc lực cho một Web Designer.

5. Nhận các dự án lập trình website

1613733072 702 Top 5 cong viec cho lap trinh vien lam viec - Top 5 công việc cho lập trình viên làm việc tại nhà hot nhất

Nhận thêm các dự án lập trình website làm tại nhà

Dự án lập trình website cũng là 1 công việc freelance khá phổ biến hiện nay. Khi tiếp nhận 1 dự án lập trình web, bạn sẽ phải giải quyết nhiều khá nhiều vấn đề. Các dự án website thường sẽ liên quan đến một lĩnh vực và chủ đề lớn. Các developer sẽ giải quyết nhiều công việc và dạng website khác nhau.

Freelance lập trình web thường khá thuận tiện về vấn đề địa điểm làm việc. Chính vì thế, việc chọn dự án website làm tại nhà sẽ giúp cho bạn có khả năng giải quyết công việc nhanh hơn. Bạn cũng có thể tự lập lấy 1 website riêng cho mình và up những dự án của bạn. Từ đấy, bạn sẽ tích hợp bán riêng những sản phẩm mà bạn tự tạo ra cho khách hàng trải nghiệm. Việc làm này cũng là 1 cách để bạn kiếm thêm thu nhập từ chính những dự án website làm tại nhà.

ĐỌC THÊM: Agile Developer có nghĩa là thế nào?

Tổng kết

Như vậy CodeGym đã chia sẻ cho bạn top 5 công việc cho một lập trình viên làm việc tại nhà. Trên đây hoàn toàn là những công việc khá phổ biến và dễ nắm bắt cho bất kỳ ai đang học CNTT. Bạn hoàn toàn có thể tự mình lĩnh hội và làm việc với những công việc bám sát với ngành mình đang học nhất. Cuối cùng xin được trân trọng cảm ơn bạn đã đọc bài viết này của chúng tôi.


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *