Top 100 CEO Tốt Nhất Mỹ Vắng Bóng ông Chủ Facebook

[ad_1]

 

Bất chấp đại dịch nhiều CEO tại Mỹ vẫn vượt qua khó khăn

Top 100 CEO tốt nhất Mỹ vắng bóng ông chủ Facebook Mark Zuckerberg

Hơn một năm qua, nền kinh tế toàn cầu phải hứng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, các CEO tại Mỹ đối mặt với những thách thức chưa từng có. Tuy nhiên, bất chấp những xáo trộn, nhiều giám đốc điều hành đã kịp thích nghi và duy trì được môi trường làm việc ấn tượng cho nhân viên.

Trang web việc làm hàng đầu tại Mỹ Glassdoor, vừa công bố danh sách top 100 CEO tốt nhất Mỹ nhận được đánh giá tích cực nhất của nhân viên, danh sách dựa trên khảo sát và thực hiện trong khoảng thời gian từ 2/5/2020 đến 1/5/2021.

Top 100 CEO tốt nhất Mỹ năm nay có 56 gương mặt mới gia nhập, trong đó có ông Calvin McDonald, CEO của hãng thời trang thể thao Lululemon với vị trí thứ 19 và ông Stewart Butterfield, CEO hãng phần mềm Slack với vị trí 82.

Đáng chú ý, trong top 100 CEO tốt nhất Mỹ năm nay vắng bóng ông chủ Facebook tính từ năm 2013, CEO Facebook Mark Zuckerberg, không xuất hiện trong danh sách. Năm 2019, ông chủ Facebook được 94% nhân viên ủng hộ, xếp vị trí thứ 7. Tuy nhiên, tỷ lệ này giảm xuống còn 89% trong năm 2021, khiến ông tuột khỏi top 100. Trong năm 2013, tỷ phú 37 tuổi đứng đầu danh sách này với tỷ lệ ủng hộ 99%.

Các CEO được đánh giá tích cực nhất là những người thay đổi nhanh để thích ứng với tình hình thị trường luôn thay đổi, xác định lại tầm nhìn, luôn có tính minh bạch, tận tâm vì sức khỏe của nhân viên.

CEO nào đã vượt lên tất cả để đứng đầu trong top 100 CEO tốt nhất Mỹ

CEO của tập đoàn tư vấn toàn cầu Boston Consulting Group (BCG) ông Rich Lesser, lần đầu tiên xếp vị trí thứ nhất với tỷ lệ ủng hộ của nhân viên đạt 99%. Theo khảo sát hầu hết nhân viên BCG tham gia khảo sát cho biết phản hồi mang tính xây dựng, môi trường làm việc hợp tác tốt và sự linh hoạt là những yếu tố ảnh hưởng tới quan điểm của nhân viên về công ty.

Xếp vị trí thứ hai trong top 100 CEO tốt nhất Mỹ là Shantanu Narayen, CEO của Adobe, cũng với tỷ lệ ủng hộ 99%. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp và kéo dài sau một năm hàng nghìn nhân viên Adobe chuyển sang làm việc trực tuyến, hãng phần mềm này không chỉ đạt doanh thu ngoài mong đợi vượt dự báo mà còn gây tiếng vang lớn với đội ngũ nhân viên của mình.

Hầu hết nhân viên Adobe cho biết họ hài lòng với sự cân bằng giữa cuộc sống và công việc, bên cạnh những phúc lợi cho nhân viên về chăm sóc sức khỏe từ công ty cũng khiến họ hài lòng.

Xét theo lĩnh vực, CEO doanh nghiệp trong ngành công nghệ, sản xuất và tài chính chiếm áp đảo danh sách của Glassdoor năm nay. Những CEO còn lại bao gồm:

Top 3: Peter Pisters (Trung tâm Ung thư MD Anderson của Đại học Texas – 99%)

Top 4: Gary C. Kelly (Southwest Airlines – 98%)

Top 5: Alfred F. Kelly, Jr. (Visa Inc. – 97%)

Top 6: Satya Nadella (Microsoft – 97%)

Top 7: Charles C. Butt (H.E.B. – 97%)

Top 8: Paul Cormier (Red Hat – 97%)

Top 9: Horacio D. Rozanski (Booz Allen Hamilton – 97%

Khảo sát của Glassdoor được thực hiện với những doanh nghiệp lớn có ít nhất 1.000 nhân viên trở lên và CEO phải được nhận được ít nhất 100 đánh giá từ nhân viên, bao gồm cả nhân viên toàn thời gian(fulltime), bán thời gian (partime) hay làm tự do (freelance). Với công ty trung bình và nhỏ có dưới 1.000 nhân viên, tiêu chí là CEO nhận được ít nhất 35 đánh giá.

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra


[ad_2]