Spotify cũng sắp cho phép người dùng nghe nhạc lossless

[ad_1]

Spotify cũng không nằm ngoài vòng chơi khi cả Apple và Amazon mới đây đều cho phép người dùng nghe nhạc lossless miễn phí.

Sau sự kiện Apple công bố cho phép người dùng nghe nhạc lossless trên nền tảng Apple Music một cách miễn phí vào tháng 6 tới đây, Spotify, một trong những cái tên không hề xa lạ với các tin đồ âm nhạc cũng được cho là sẽ sớm tung ra chế độ nghe nhạc chất lượng cao HiFi cho người dùng của mình.

Cụ thể, một người dùng Reddit có tên u/themonarc cho biết anh đã kích hoạt thành công chế độ nghe nhạc HiFi bên trong ứng dụng Spotify dành cho iPhone thông qua một thủ thuật nhỏ. Chế độ nghe nhạc chất lượng cao lập tức xuất hiện và ứng dụng hiển thị một màn hình thông báo về chất lượng nhạc lossless và cách mà chế độ này hoạt động.

Theo như những gì được mô tả thì chất lượng nhạc lossless mà Spotify hỗ trợ sẽ là 16-bit 44.1kHz thông qua tai nghe có dây. Tuy nhiên, theo Spotify và như trước đó Apple đã xác nhận, không phải tai nghe Bluetooth nào cũng hỗ trợ nghe nhạc lossless. Các thiết bị tai nghe AirPods như AirPods Pro hay thậm chí cả khi cắm dây tai nghe 3.5mm to Lightning trị giá 35 USD.

Người dùng có thể truy cập menu phát trực tuyến âm thanh HiFi trong khi nghe bài hát Love Story của Taylor Swift. Mặc dù có vẻ như bài hát không được phát trực tuyến ở chất lượng âm thanh HiFi vì vòng tròn bên cạnh biểu tượng HiFi có màu xám.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2RaGom4 Spotify cũng sắp cho phép người dùng nghe nhạc lossless

Không có thông tin nào về việc liệu chế độ âm thanh Spotify HiFi có được cung cấp miễn phí cho tất cả người đăng ký Spotify Premium hay không. Người dùng u/themonarc chưa đăng ký gói Spotify HiFi bởi Spotify chưa ra mắt gói này. Với việc Apple Music và Amazon cung cấp miễn phí dịch vụ phát trực tuyến nhạc lossless, có vẻ như Spotify cũng sẽ phải đi theo con đường ‘miễn phí’ nếu không muốn mất người dùng.

[ad_2]