Rò rỉ sức mạnh “hủy diệt” của chipset Snapdragon 895 trên Geekbench

[ad_1]

Qualcomm gần đây được tiết lộ là đang làm việc trên bộ xử lý cao cấp tiếp theo của hãng, dự kiến sẽ có tên gọi là Snapdragon 895.

Trong khi chúng ta vẫn còn khoảng một vài tháng nữa mới thấy SoC này tiến ra thị trường thì mới đây, leaker Tron vừa chia sẻ cho chúng ta điểm hiệu năng của Snapdragon 895 trên Geekbench.

Theo rò rỉ mới nhất, Snapdragon 895 đã đạt được điểm số lõi đơn là 1,250 điểm và điểm đa lõi là 4,000 điểm trong bài kiểm tra điểm chuẩn trên Geekbench. Để so sánh, Snapdragon 888, con chip cao cấp nhất của Qualcomm ở thời điểm hiện tại chỉ đạt khoảng 1,120 điểm và 3,300 điểm trong các bài kiểm tra đơn/đa nhân.

Điều đó cho thấy, bộ xử lý Snapdragon 895 cải thiện khoảng 12% hiệu suất lõi đơn cao, trong khi hiệu suất tổng thể sẽ được cải thiện khoảng 20% so với thế hệ trước.

Điều thú vị là nguồn tin này còn đề cập đến Adreno 730, GPU Qualcomm thế hệ tiếp theo. Theo bài đăng, GPU di động AMD RDNA 2 dự kiến ​​sẽ được Samsung sử dụng trong chip Exynos cao cấp thế hệ tiếp theo của mình, sẽ có hiệu suất tổng thể tốt hơn những gì Qualcomm cung cấp cho đến nay với Adreno. Tuy nhiên, nó không đề cập đến bất kỳ con số cụ thể hoặc dữ liệu điểm chuẩn nào để chứng minh.

Snapdragon 895 dự kiến ​​sẽ ra mắt vào cuối năm 2021 và những chiếc điện thoại đầu tiên có SoC này nhiều khả năng sẽ tiến ra thị trường vào đầu năm sau. Hãy cùng chờ xem nhé!

[ad_2]