Nữ CEO trẻ người Thuỵ Điển gốc Việt tham vọng thống lĩnh thị trường ứng dụng hẹn hò, soán ngôi Tinder

[ad_1]

Đối với nữ CEO, mục tiêu lớn nhất hiện tại chính là soán ngôi Tinder, đồng thời góp phần thay đổi định kiến của xã hội về việc hẹn hò, kết bạn online.

Bỏ hết tất cả để bắt đầu lại từ nơi cội nguồn

Cách đây 5 năm, có một cô gái Thuỵ Điển gốc Việt gác lại tất cả để về Việt Nam tìm lại gia đình đã mất liên lạc của mình. Câu chuyện cảm động của cô đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của công chúng và báo chí Việt Nam thời điểm đó. Nhờ sự giúp đỡ của hàng ngàn người lạ trên cộng đồng mạng và báo chí Việt Nam mà cô đã được gặp lại mẹ ruột của mình. Denise Sandquist, từ một “công dân toàn cầu” trở về Việt Nam, cũng là quê hương thứ 2 để tìm về cội nguồn năm nào, giờ đây đã trở thành một nữ CEO startup trong lĩnh vực công nghệ, mang trong mình tham vọng thống lĩnh thị trường ứng dụng hẹn hò, kết bạn tại Việt Nam.

Denise được sinh ra tại Hà Nội nhưng được nhận nuôi bởi một cặp vợ chồng người Thuỵ Điển khi cô vừa tròn 3 tuần tuổi. Khoảng thời gian thời niên thiếu của cô đều gắn liền với vùng đất Bắc Âu này. Sau khi tốt nghiệp trường đại học Kinh tế Stockholm danh giá, Denise nhanh chóng gia nhập Goldman Sachs – một trong những công ty tài chính hàng đầu thế giới. Denise còn có một khoảng thời gian làm thông dịch viên cho Đại Sứ Quán Thuỵ Điển tại Nga và làm việc ở 7 quốc gia khác nhau trên toàn thế giới. Điều này đã giúp cô nàng thành thạo đến tận 6 ngôn ngữ (bao gồm tiếng Việt), cùng với những kinh nghiệm, kiến thức được tích luỹ suốt thời gian học tập, làm việc tại nhiều quốc gia. Cho đến một ngày, cô từ bỏ tất cả để về lại Việt Nam, mang trong mình một khát vọng lớn hơn.

Denise là 1 “công dân toàn cầu” nói được 6 thứ tiếng, đã từng làm việc ở 7 quốc gia trên thế giới và đã quyết định lựa chọn trở về Việt Nam khởi nghiệp

Từ bỏ vị trí quản lý để startup ứng dụng hẹn hò, kết bạn online

Trở lại Việt Nam, Denise tiếp quản vị trí quản lý cho một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại đây. Chính quãng thời gian làm việc và tiếp xúc với môi trường, con người Việt Nam đã giúp Denise mở ra những góc nhìn mới và thấu hiểu hơn về văn hoá của quê hương thứ hai của mình. Cô nhanh chóng nhận ra 1 thị trường đầy tiềm năng để phát triển tại Việt Nam: ứng dụng hẹn hò và kết bạn online.

Bắt được thị hiếu và nhu cầu của người dùng trong việc tìm kiếm những mối quan hệ chân thật, Denise nhanh chóng cùng người đồng sự của mình, cũng là một người Thuỵ Điển gốc Á, sáng lập nên ứng dụng hẹn hò và kết bạn Fika, hướng đến những giá trị thật được tạo nên từ những mối quan hệ chất lượng và an toàn. Điều này xuất phát từ việc Denise tìm được mẹ ruột phần nhiều nhờ có sự hỗ trợ đắc lực từ cộng đồng mạng – sự kết nối cộng đồng đến từ những con người không quen biết nhau nhưng đều cùng chung tay giúp đỡ cô.

Nữ CEO trẻ người Thuỵ Điển gốc Việt tham vọng thống lĩnh thị trường ứng dụng hẹn hò, soán ngôi Tinder - Ảnh 2.

Sự kết nối cộng đồng đến từ những con người không quen biết nhau đã giúp đỡ cô chính là khởi nguồn ý tưởng cho startup của Denise

6 tháng, 400,000 lượt tải và tham vọng thống lĩnh thị trường

Fika tuy chỉ mới được ra mắt chưa đầy 6 tháng nhưng đã nhanh chóng đạt được hơn 400,000 lượt tải về, xếp hạng 1 trên bảng xếp hạng Google Play Store, và hạng 4 trong chuyên mục đời sống trên App Store. Sự hưởng ứng của cộng đồng trẻ là minh chứng cho tầm nhìn và khát vọng của Denise và đội ngũ Fika trong việc kết nối và thiết lập những mối quan hệ chân thực.

Nữ CEO trẻ người Thuỵ Điển gốc Việt tham vọng thống lĩnh thị trường ứng dụng hẹn hò, soán ngôi Tinder - Ảnh 3.

Fika được giới trẻ quan tâm vì nhiều tính năng khác biệt

“Tôi quan tâm về những giá trị thật, những mối quan hệ chất lượng, 1 nền tảng dành cho những người phụ nữ không bị đánh giá về cách hẹn hò. Chính vì lẽ đó, tôi mong muốn mình sẽ là người phụ nữ đầu tiên tại Việt Nam đầu tiên thay đổi những định kiến của xã hội về việc phụ nữ sử dụng những ứng dụng hẹn hò, kết bạn” – Denise chia sẻ.

Điểm nổi bật của Fika chính là 100% hồ sơ người dùng trên ứng dụng đều là hồ sơ thật. Mọi thông tin đều sẽ được xác minh thủ công nhằm đảm bảo tính chính chủ của mỗi tài khoản. Ngoài ra, một trong những điểm độc đáo nhất của Fika chính là gợi ý những địa điểm hẹn hò phù hợp, dựa trên những thông tin về tính cách, sở thích của người dùng. Điều này nhằm góp phần tăng cường tính gắn kết giữa các cặp đôi, thông qua các hoạt động thực tế.

Nữ CEO trẻ người Thuỵ Điển gốc Việt tham vọng thống lĩnh thị trường ứng dụng hẹn hò, soán ngôi Tinder - Ảnh 4.

Fika – ứng dụng mới ra mắt nhưng đã đạt được nhiều thành tích nổi bật

Từ Fika vươn xa đến cộng đồng

Bên cạnh thời gian dành cho công việc và những mục tiêu kinh doanh lâu dài, Denise cũng dành rất nhiều thời gian để tham gia vào các hoạt động thiện nguyện hướng về cộng đồng. Sắp tới, đây cũng là mục tiêu hàng đầu của cô khi cùng đội ngũ Fika lan toả những giá trị tích cực cho người Việt. Denise sẽ dành nhiều thời gian để tổ chức những buổi Hội thảo chuyên đề khởi nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ, đồng thời tích cực tham gia vào công tác thiện nguyện nhằm góp phần kết nối cộng đồng bằng những hành động thiết thực, như đúng tinh thần mà cô gửi gắm vào Fika.


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

[ad_2]