Nokia X60 bất ngờ lộ thông tin với camera 200MP, pin 6000 mAh và chạy…HarmonyOS

[ad_1]

Nokia X60 có thể là smartphone đầu tiên không phải của Huawei được cài đặt hệ điều hành HarmonyOS khi ra mắt

Sau khi Huawei bị cấm sử dụng các dịch vụ của Google, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đã quyết định phát triển hệ điều hành tùy chỉnh của riêng mình. Nhiều người đã nghĩ rằng Huawei có thể thất bại với hệ điều hành mới này, nhưng hóa ra Harmony ở Trung Quốc đã thành công rực rỡ.

Ngay cả các nhà sản xuất điện thoại khác cũng có kế hoạch tung ra smartphone chạy HarmonyOS. Và theo một nguồn tin đến từ Đài Loan, HMD Global dường như có ý định ra mắt chiếc Nokia X60 chạy HĐH tùy chỉnh của Huawei.

Tin tức này thực sự là một cú sốc với cả người dùng lẫn giới công nghệ vì Nokia không phải là một công ty Trung Quốc. Thứ hai, các smartphone của công ty này được biết đến với trải nghiệm Android gốc. Nhưng tất nhiên, HMD Global sẽ tiếp tục tung ra các điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android.

Thế nhưng, nhà sản xuất Phần Lan có thể sẽ bắt tay với các công ty khác nhau để họ không mắc phải sai lầm mà Nokia đã làm trong quá khứ. Sự thất bại của Nokia là do họ sử dụng hệ điều hành Windows và bỏ qua Android. Sau đó, khi hệ điều hành Windows Mobile bị lỗi, Nokia đã chết. Do đó, sẽ hợp lý nếu Nokia muốn sử dụng các hệ điều hành khác nhau.

HarmonyOS không chỉ là điểm nhấn của dòng Nokia X60 sắp ra mắt. Theo các thông tin rò rỉ, đây sẽ là dòng flagship cao cấp bao gồm Nokia X60 và X60 Pro. Các thông số kỹ thuật của chúng dự kiến sẽ bao gồm cảm biến camera chính 200MP, màn hình cong và pin 6,000mAh khổng lồ.

Gần đây, chúng ta đã được thấy khá nhiều tin đồn về việc các nhà sản xuất Trung Quốc khác như Xiaomi đang có ý định trang bị camera 200MP cho flagship tiếp theo thuộc dòng Mi của hãng. Do đó, việc dòng Nokia X60 cũng sở hữu cảm biến máy ảnh này cũng không gây nhiều ngạc nhiên. Hãy cùng chờ xem nhé!

[ad_2]