Nhận được sự chấp thuận của Cục Hàng không Liên bang, tỷ phú Jeff Bezos sẽ bay tới rìa không gian vào ngày 20 tháng 7

[ad_1]

Cựu Giám đốc điều hành Amazon Bezos sẽ thực hiện chuyến bay có người lái đầu tiên của Blue Origin tới rìa không gian vào ngày 20 tháng 7.

Cục Hàng không Liên bang (FAA) xác nhận rằng Blue Origin đã được phép bay, thế nhưng giấy phép bay của nó chỉ có giá trị đến tháng 8, và nó đã được chấp thuận để thực hiện sứ mệnh tại Launch Site One ở Texas.

Blue Origin sẽ phóng tên lửa tàu sân bay “New Shepard” vào lúc 8 giờ ngày 20 tháng 7 (20 giờ ngày 20 tháng 7 theo giờ Việt Nam) theo giờ ban ngày Trung tâm Bắc Mỹ, đưa người sáng lập công ty Jeff Bezos và anh trai Mark Bezos của ông cùng bốn người tiến vào không gian. Chương trình truyền hình trực tiếp sự kiện bay vào vũ trụ sẽ bắt đầu lúc 6:30 ngày 20 tháng 7 theo Giờ tiết kiệm ánh sáng ban ngày Trung Bắc Mỹ (18:30 ngày 20 tháng 7 theo giờ Việt Nam).

Blue Origin được yêu cầu xác minh xem phần cứng và phần mềm của phương tiện phóng của nó có thể hoạt động an toàn trong chuyến bay thử nghiệm hay không và sau đó FAA xác nhận rằng nó đáp ứng các yêu cầu quy định.

Trước đó, Bezos đã đăng trên mạng xã hội: “Từ năm 5 tuổi, tôi đã mơ ước được du hành trong không gian. Vào ngày 20/7, tôi sẽ bắt tay vào hành trình đó cùng với anh trai của mình. Đây sẽ là cuộc phiêu lưu vĩ đại nhất cùng với những người bạn thân nhất của tôi“.


Đức Khương

Pháp luật và bạn đọc

[ad_2]