Ngành lập trình viên công nghệ thông tin thi khối nào trong năm 2021

1612073111 Nganh lap trinh vien cong nghe thong tin thi khoi - Ngành lập trình viên công nghệ thông tin thi khối nào trong năm 2021

Theo đánh giá từ thị trường việc làm hiện nay. Ngành lập trình CNTT vẫn đang giữ vị trí là công việc hot và cần nhân lực nhất hiện nay. Bạn đang là sinh viên cấp 3, bạn muốn được tìm hiểu và định hướng cho mình về ngành lập trình viên trong tương lai. Đặc biệt quan trọng đó là bạn cần biết ngành lập trình viên công nghệ thông tin thi khối nào trong năm 2021. Tại bài viết này, CodeGym xin được giải đáp những thắc mắc về việc thi chọn khối để vào ngành công nghệ thông tin cho bạn. Cùng đọc và khám phá ngay thôi nào!

Lập trình viên là gì? Ngành lập trình viên thi khối nào trong năm 2021

1612073109 591 Nganh lap trinh vien cong nghe thong tin thi khoi - Ngành lập trình viên công nghệ thông tin thi khối nào trong năm 2021

Ngành lập trình viên công nghệ thông tin thi khối nào trong năm 2021

Các bạn học sinh đang đứng trước ngưỡng cửa lựa chọn nghề nghiệp của mình. Bạn cần tìm hiểu nhiều hơn những thông tin về nghề lập trình viên và những thử thách của nghề. Và hơn thế đó là yêu cầu thi của ngành này là như thế nào? Ngành CNTT tuyển chọn những khối nào? Đó là những điều các bạn trẻ cần lưu ý và nắm rõ.

Dưới đây CodeGym xin được giải đáp về bản chất của ngành lập trình viên. Đồng thời cung cấp cho bạn thông tin về việc tuyển dụng ngành khối trong lĩnh vực CNTT hiện nay.

Khái niệm ngành lập trình viên

1612071725 794 Nganh lap trinh vien cong nghe thong tin thi khoi - Ngành lập trình viên công nghệ thông tin thi khối nào trong năm 2021

Ngành lập trình viên công nghệ thông tin thi khối nào trong năm 2021

Lập trình viên hay developer là các kỹ sư phần mềm. Họ là người đảm nhận những công việc liên quan đến thiết kế, xây dựng và bảo trì hệ thống máy tính. Đó là những lập trình viên chuyên sử dụng các ngôn ngữ lập trình để xây dựng nên những phần mềm lập trình khác nhau.

Các công việc cơ bản của một lập trình viên được cụ thể dưới các công việc sau:

 • Phát triển, lập trình lên một ứng dụng phần mềm.
 • Nâng cấp, sửa chữa và bảo trì các ứng dụng phần mềm có sẵn trên máy tính.
 • Phát triển & xây dựng những bộ xử lý vi tính thông minh.
 • Tậo trung nghiên cứu và phát triển những ứng dụng công nghệ phần mềm mới.

Ngành lập trình viên thi khối nào trong năm 2021

Với sức hút về công việc làm và mức lương khi làm việc trong ngành CNTT. Nhu cầu thi và học ngành CNTT cũng dần dần là xu hướng chọn ngành chọn nghề hiện nay. Như hiện nay, ngành CNTT sẽ xét tuyển cơ bản những bạn có lực học từ trung bình trở lên.

Bạn sẽ không phải lo quá nhiều về vấn đề đó là ngành CNTT sẽ xét tuyển rất gắt gao hay sao. Cơ hội trong ngành CNTT hiện nay cho bạn là vô cùng nhiều. Và phải nói rằng không có bất cứ rào cản nào để tiếp cận ngành này cả.

1612071726 563 Nganh lap trinh vien cong nghe thong tin thi khoi - Ngành lập trình viên công nghệ thông tin thi khối nào trong năm 2021

Ngành lập trình viên công nghệ thông tin thi khối nào trong năm 2021

Hiện nay ngành CNTT sẽ xét tuyển tổng cộng 5 tổ hợp môn cụ thể sau đây:

 • Đăng ký xét tuyển khối A00 tuyển sinh tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa.
 • Xét tuyển khối A01 với tổ hợp môn: Toán – Anh – Lý.
 • Đăng ký khối D01 với tổ hợp môn: Toán – Văn – Anh.
 • Xét tuyển khối D10 với tổ hợp môn: Toán – Địa – Anh.
 • Đăng ký xét tuyển khối D07 với tổ hợp môn: Toán – Hóa – Anh

Hiện nay, theo những cơ chế và thay đổi về tổ hợp môn xét duyệt tuyển sinh ngành CNTT. Ngành CNTT sẽ ra tăng số tổ hợp môn cho các sĩ tử có định hướng trong ngành CNTT. Mở rộng ban ngành khối tuyển chọn từ việc chỉ xét tuyển các bạn ở khối A. Thì hiện nay, các bạn học Khoa Học & Xã Hội cũng có thể theo đuổi định hướng vào ngành CNTT. Điều này tạo tính công bằng cho tất cả các thí sinh, học sinh có ước nguyện với ngành CNTT.

Hệ thống các trường tuyển sinh ngành CNTT hiện nay cho bạn tham khảo

1612071727 714 Nganh lap trinh vien cong nghe thong tin thi khoi - Ngành lập trình viên công nghệ thông tin thi khối nào trong năm 2021

Dưới đây là list danh sách tổng hợp các khối, ngành mà được các trường có ngành CNTT xét tuyể

Sau khi bạn đã nắm rõ yêu cầu xét tuyển về khối và ban của ngành CNTT. Bạn cần phải định hướng và tham khảo thêm những trường đại học đang xét tuyển ban/ khối mà bạn đang học. Điều này cực kỳ quan trọng vì những trường bạn định đặt sau này sẽ liên quan đến nhiều thứ đến chính bạn. Ví dụ như về chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, độ chuyên sâu về ngành CNTT và đội ngũ giảng dạy ở trường đó.

Dưới đây là list danh sách các trường đại học được cho là có môi trường đào tạo ngành CNTT tốt nhất:

 • Đại học FPT Hà Nội
 • Đại Học Bách Khoa Hà Nội
 • Trường Đại Học Khoa Học và Công Nghệ Hà Nội
 • Đại Học Kỹ Thuật Quân Sự
 • Trường đại học Điện Lực Hà Nội
 • Học viện kỹ thuật mật mã
 • Trường Đại học Công Nghiệp Hà Nội
 • Học Viện Công Nghệ và Bưu Chính Viễn Thông
 • Trường Đại học Công Nghệ Sài Gòn.

Những trường học mà CodeGym liệt kê ra trên đây hoàn toàn là những môi trường có danh tiếng từ Bắc vào Nam về cả uy tín và chất lượng đào tạo ngành CNTT. Những môi trường học tập này sẽ rất tốt cho việc rèn luyện và thực chiến ngành CNTT. Là những nơi sẽ trang bị cho bạn nhiều hành trang chất lượng nhất cho cuộc hành trình lí thú trong ngành lập trình CNTT.

Tổng kết

Con đường đi trong ngành CNTT hiện nay cho bạn là vô cùng rộng mở. Rất nhiều tiềm năng trong nghề này cho bạn thỏa sức đam mê và khám phá hết mình.Và như thế bạn đã có thể trả lời được câu hỏi lập trình viên công nghệ thông tin thi khối nào rồi chứ? Hãy tìm hiểu thật kỹ và sớm nhất có thể về những ban, ngành, khối bạn đang theo học.  Để có thể có những nguyện vọng chân lý nhất cho bộ hồ sơ đăng ký thi đại học của bạn. Chúc bạn thành công!


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *