Mất máy 2 năm tưởng chỉ “còn cái nịt”, chủ nhân tìm lại được Bphone 3 nhờ người bán đồng nát

[ad_1]

Mới đây, chia sẻ trong hội nhóm những người dùng Bphone, chị H.N (sống tại Hà Nội) cho biết chị vừa nhận thông tin về chiếc điện thoại Bphone 3 bị thất lạc 2 năm trước đây.

Theo chia sẻ, chiếc máy được chị mua cho chồng sử dụng nhưng không may bị mất trong một lần “đi uống nước”. Chị có thực hiện chức năng gửi tin nhắn định vị thì phát hiện máy ở Vĩnh Phúc. Nhưng vì ở Hà Nội và không thu xếp được thời gian nên chị không tiếp tục tìm kiếm nữa.

Sau gần 2 năm, một người bán đồng nát đã gọi điện, thông báo với chị về việc thu mua được chiếc điện thoại này. Trong thời gian tới, con trai người này sẽ lên Hà Nội học và gửi trả máy cho chị.

Bên dưới bài đăng, nhiều người dùng đã chúc mừng chị H.N vì sự may mắn này. Một số người thắc mắc tại sao sau 2 năm, máy vẫn còn pin thì chị H.N giải thích rằng Bphone 3 có thể dùng sạc của những dòng điện thoại khác.

Chị H.N dự đoán người sở hữu có thể không mở máy ra sử dụng được nên đã bán lại cho người buôn đồng nát. Theo những bức ảnh được chụp lại, tình trạng máy hiện vẫn khá mới.

“Đôi khi cuộc sống có những điều không ngờ. Không ai nghĩ là máy sẽ quay lại với mình theo cách như vậy. Lúc mới mới mất máy, mình cũng đọc nhiều bài nói tìm lại được máy thì mình còn không tin lắm”, chị H.N nói thêm.

Bất ngờ với tính năng bảo mật của Bphone: Mất máy 2 năm tưởng chỉ “còn cái nịt”, chủ nhân tìm lại được Bphone 3 nhờ người bán đồng nát - Ảnh 2.
Bất ngờ với tính năng bảo mật của Bphone: Mất máy 2 năm tưởng chỉ “còn cái nịt”, chủ nhân tìm lại được Bphone 3 nhờ người bán đồng nát - Ảnh 3.

Tin nhắn trao đổi giữa con trai người bán đồng nát và chị H.N.

Được biết, Bphone 3/Bphone 3 Pro được trang bị tính năng bảo mật khá nghiêm ngặt. Bởi sau khi kích hoạt tính năng này, kể cả khi máy bị khôi phục cài đặt gốc, người dùng vẫn có thể khoá máy từ xa bằng tin nhắn, đổ chuông liên tục, chụp ảnh bằng cả hai camera trước sau và gửi định vị về email hay số điện thoại dự phòng đã đăng ký.

Trước chị H.N, nhiều người dùng Bphone 3 cũng từng chia sẻ thông tin về câu chuyện tìm lại được máy sau thời gian bị đánh mất. Tuy nhiên, không may mắn như chị H.N, trong nhiều trường hợp, máy đã bị vỡ màn hình hoặc vỡ vỏ bên ngoài khi trở về tay chủ nhân cũ.


Nhật Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

[ad_2]