Làm gì để chọn nghề phù hợp với bản thân? Top 2 cách dành cho bạn

[ad_1]

Bạn cảm thấy bế tắc, bối rối và không chắc chắn về việc chọn nghề nghiệp của mình. Những cuộc trò chuyện cùng gia đình hay bạn bè đều không mang lại hiệu quả trên con đường định hướng cho công việc. Phải làm gì để chọn nghề phù hợp với bản thân là câu hỏi đang khiến bạn đau đầu. Mệt mỏi và áp lực luôn trong bạn mỗi khi suy nghĩ tới. Dưới đây sẽ là hai tips an ủi bạn vào lúc này.

Hành trình tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân có khó không?

Làm gì để chọn nghề phù hợp với bản thân?

Mất phương hướng trong việc chọn nghề. Ảnh sưu tầm

Làm gì để chọn nghề phù hợp với bản thân với những mục tiêu bạn cần biết

Làm gì để chọn nghề phù hợp với bản thân? Bạn nghe điều này chưa? Đầu tiên, phải có đam mê. Một số người có đam mê rõ ràng. Nhưng ngược lại, có những người bị lạc lõng khi không biết mình thích gì, mình muốn theo đuổi lĩnh vực nào!

Xác định đam mê, cảm hứng công việc để chọn nghề phù hợp với bản thân

Thông thường, công việc của bạn là những gì bạn làm để được trả công và để kiếm sống. Trong khi đam mê là những niềm vui khi bạn làm công việc đó. Nếu bạn có thể kết hợp niềm đam mê với công việc của mình, thì bạn sẽ và đương nhiên hiệu quả công việc sẽ cao hơn.

Không có đam mê phải làm sao? Đừng lo lắng! Hãy coi đam mê là điểm khởi đầu. Trong giai đoạn đầu của tìm việc, mỗi cá nhân sẽ có hai lựa chọn cho bản thân, và đương nhiên cần phải chọn một. Lựa chọn ở đây là tiền hoặc đam mê.

Bỏ qua những cám dỗ bởi đồng tiền nếu bạn muốn chọn nghề phù hợp với bản thân

Nếu bạn chọn tiền, bạn sẽ không thể tìm thấy đam mê trong công việc của mình nhưng sẽ có thể kiếm tiền tốt. Và tiền ở đây cũng được gọi là một niềm đam mê, động lực thay thế. Ngược lại, nếu bạn chọn đam mê thì bạn có thể hạnh phúc trong công việc và cũng kiếm được tiền.

Người ta tin rằng mỗi cá nhân đều có một tài năng đặc biệt mà một số người tìm thấy trong giai đoạn đầu đời của họ và một số thì không. Mặc dù làm việc vì tiền không có gì là sai, nhưng ít nhất chúng ta nên cố gắng tìm ra tài năng và niềm đam mê sẵn có của mình “Cách duy nhất để làm được công việc tuyệt vời là yêu thích những gì bạn làm” – Steve Jobs

Những khó khăn khi mất phươnhướng và hậu quả

làm gì để chọn nghề phù hợp với bản thân

Bạn mất phương hướng và không tìm lối đi riêng. Ảnh sưu tầm

Khi bạn còn trẻ hay nói cụ thể khi còn trên giảng đường đại học ai cũng muốn biết mình nên làm gì để chọn nghề phù hợp với bản thân, muốn làm công việc gì, muốn làm việc cho công ty nào, sự nghiệp sau này sẽ ra sao? Nhưng bạn có từng chú ý đến những câu hỏi như muốn có bao nhiêu thời gian rảnh, muốn tiêu tiền vào việc gì, muốn dành thời gian với ai, muốn làm gì để giải trí? Ấy vậy mà,  đây là những câu hỏi có ý nghĩa quan trọng hơn.

Những khó khăn bạn sẽ gặp phải làm gì để chọn nghề phù hợp với bản thân

Đây sẽ là một ví dụ, bạn mong muốn làm việc trong một công ty lớn như Intel, Samsung… Mục tiêu, lý tưởng thôi thúc đến khi nguyện vọng trở thành hiện thực. Khi bạn sở hữu công việc yêu thích nhưng mất đi cuộc sống mình từng mong muốn. Kết quả bạn sẽ phải đối mặt với:

  • Áp lực chán nản vô hình
  • Sự cầu tiến trong công việc mất dần
  • Không có thời gian dành cho gia đình, bản thân và các mối quan hệ khác
  • Cảm thấy luôn phải cạnh tranh trong môi trường làm việc
  • Mọi điều diễn ra làm cuộc sống bế tắc, gò bó

Làm gì để chọn nghề phù hợp với bản thân? Giải pháp cho bạn

Không phải ai cũng thừa nhận rằng khi bạn làm việc 80 giờ một tuần và phàn nàn không ngừng. Và điều luẩn quẩn trong đầu chỉ là khao khát đến cuối tuần. Dẫn đến cuộc sống dần tồi tệ mất phương hướng.

Vì vậy hãy dành vài phút hoặc vài giờ, nghiêm túc suy nghĩ về kiểu sống mà bạn muốn. Bỏ qua suy nghĩ kiếm một công việc tạm bợ. Nên hình  thành ý tưởng của bạn về một cuộc sống tốt và nghề nghiệp hỗ trợ lâu dài. Câu hỏi làm gì để chọn nghề phù hợp với bản thân sẽ giúp bạn có bước đi đúng đắn. Thực hiện theo trình tự này là cách duy nhất để xây dựng một cuộc sống bạn muốn và không phải thỏa hiệp với những gì khiến bạn hạnh phúc.

CodeGym- Định hướng tương lai rộng mở cho bạn

Nếu chưa có định hướng tương lai CodeGym sẽ giúp bạn. Là trung tâm đào tạo lập trình hàng đầu Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho bạn hướng đi đúng đắn nhất. Khóa học tại chúng tôi phù hợp với tất cả đối tượng học sinh, sinh viên, các bạn học trái ngành IT hoặc chưa có định hướng tương lai cụ thể.

làm gì để chọn nghề phù hợp với bản thân

Trung tâm đào tại lập trình hàng đầu CodeGym

CodeGym có gì?

Khác với những trung tâm dạy nghề ngoài kia. CodeGym là khóa học đào tạo có chứng chỉ chuyên sâu về ngành lập trình trong thời gian ngắn nhất. Chỉ trong vòng 5- 6 tháng, bạn sẽ trở thành một lập trình viên thực thụ. Tương lai rộng mở khi ngoài kia có rất nhiều công ty công nghệ cần đến bạn. Tại đây bạn có thể học online hoặc offline, hãy xem xét và lựa chọn cho mình hình thức học phù hợp nhé!

Lợi ích khi học lập trình tại CodeGym

Codegym là trung tâm đào tạo lớn có đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm lập trình. Bạn sẽ được trải nghiệm khóa học với sự hài lòng trên cả mong đợi. Đặc biệt sau khi kết thúc khóa chúng tôi cam kết:

  • Có nhiều cơ hội làm việc, thu nhập ổn định
  • Phù hợp với tất cả mọi người đặc biệt với những bạn yêu công nghệ thích tìm tòi sáng tạo
  • Linh động trong thời gian làm việc
  • Nếu xong khóa học bạn chưa tìm được địa chỉ làm việc như ý, Codegym sẽ hỗ trợ bạn đến cùng

Chúc bạn có những quyết định đúng đắn dành cho mình. Hãy nỗ lực đến cùng, chăm chỉ, tìm tòi, sáng tạo và cuộc sống sẽ mỉm cười với bạn

Kết Luận

Cuộc sống sẽ có khó khăn. Nhưng nó không phải là một cuộc diễn tập, bạn phải thử một lần và nếu bạn không bắt đầu sống hết mình ngay bây giờ thì đến khi nào?

Đây cũng chính là bước đầu tiên để  tìm kiếm công việc thú vị mà bạn yêu thích sau khi tốt nghiệp. Nếu bạn là một sinh viên đại học không hào hứng với những triển vọng điển hình của công ty, thì việc xác định cuộc sống lý tưởng của bạn như thế này là nơi để bắt đầu. Vì vậy,  thay vì nghĩ về công việc bạn muốn, hãy bắt đầu nghĩ về cuộc sống mà bạn muốn.

Phải làm gì để chọn nghề phù hợp với bản thân không phải câu hỏi bạn nên chú tâm nữa. Sẽ có nhiều câu hỏi hơn giúp bạn định hướng, nhìn nhận về sự nghiệp của mình. Hãy luôn lạc quan mọi điều tốt đẹp sẽ đến.

 


Hãy tham gia nhóm Học lập trình để thảo luận thêm về các vấn đề cùng quan tâm.[ad_2]