“Khoảng 80% doanh nghiệp chuyển đổi số chưa thành công”

[ad_1]

Trong những năm gần đây, “chuyển đổi số” là cụm từ được rất nhiều doanh nghiệp nhắc đến, tuy nhiên, theo ông Vũ Minh Trí – CEO VNG Cloud, khoảng 80% doanh nghiệp chuyển đổi số thất bại vì chưa biết cách xử lý dữ liệu số cũng như vận hành hạ tầng số một cách hiệu quả. Cùng với đó, doanh nghiệp chưa tìm được một chiến lược chuyển đổi số phù hợp dẫn đến việc lãng phí nguồn lực, chi phí đầu tư và thiếu hiệu quả trong chuyển đổi số.

Những đơn vị cung cấp dịch vụ Điện toán đám mây như VNG Cloud chính là nền tảng và hệ sinh thái có sẵn mà các doanh nghiệp có thể tận dụng để tối ưu hiệu quả vận hành và chuyển đổi số thành công.

Kinh nghiệm phục vụ cho hơn 1000 doanh nghiệp

Dựa trên kinh nghiệm phục vụ cho hơn 1000 doanh nghiệp, các chuyên gia VNG Cloud đã nghiên cứu và đúc kết những bộ giải pháp thiết kế riêng cho từng doanh nghiệp; trải rộng trên nhiều ngành khác nhau như bán lẻ, truyền thông, ngân hàng, bất động sản…. Bộ giải pháp tập trung giải quyết những vấn đề cốt lõi nhằm tiết kiệm chi phí, tối ưu hiệu quả vận hành và nâng cao doanh thu, đồng hành sát sao cùng khách hàng trong quá trình chuyển đổi số.

Tại Việt Nam, VNG Cloud cũng là đơn vị hàng đầu có cơ hội vận hành hạ tầng phục vụ hơn 100 triệu người dùng trong và ngoài nước của “kỳ lân” VNG, nhờ đó đúc kết được nhiều kinh nghiệm “xương máu” từ những bài toán vận hành thực tế.

Bà Phạm Thị Hồng Quyên – Giám đốc Kinh doanh khu vực miền Bắc nhận giải thưởng hồi tháng 3/2021

Công nghệ điện toán đám mây chuẩn quốc tế

Chuyển đổi số đã tạo ra một khái niệm mới – “cá nhanh nuốt cá chậm”, thay vì “cá lớn nuốt cá bé”. Do đó, doanh nghiệp cần phải thay đổi linh hoạt để thích nghi; tốc độ phát triển của công nghệ phải đi trước hoặc bắt kịp với tốc độ phát triển của thị trường. Bên cạnh đó, tận dụng triệt để những nền tảng và hệ sinh thái sẵn có để bứt tốc cũng là một giải pháp tối ưu.

Điển hình như các doanh nghiệp bán lẻ, sau một thời gian triển khai kênh bán hàng trực tuyến qua website, vào thời gian cao điểm khuyến mãi, số lượng người dùng tăng đột biến, nếu không kịp nâng cấp và mở rộng hạ tầng sẽ dẫn đến tình trạng website giật, lag, ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng.

Bên cạnh đó, sự phát triển của các chuỗi cửa hàng đòi hỏi doanh nghiệp phải đồng bộ hệ thống kho hàng, mở rộng hệ thống công nghệ một cách nhanh chóng để đáp ứng tốc độ mở chuỗi. Tuy nhiên, việc đồng bộ và mở rộng này đòi hỏi đội ngũ nhân sự lớn và thời gian tiến hành rất lâu.

VNG Cloud đã giải quyết những thách thức trên bằng công nghệ điện toán đám mây đích thực, với sự hoàn chỉnh từ hạ tầng, kiến trúc hệ thống đến các khả năng kết nối. Toàn bộ hệ thống được vận hành một cách tự động, đảm bảo sự ổn định của hệ thống, khác xa với các dịch vụ ảo hoá trên thị trường hiện nay.

CEO VNG Cloud: “Khoảng 80% doanh nghiệp chuyển đổi số chưa thành công” - Ảnh 2.

Data Center của VNG Cloud tại quận 7, TP HCM

VNG Cloud còn cung cấp giải pháp quản trị camera toàn diện – vCloudcam VMS, được xây dựng trên hạ tầng chuẩn quốc tế, giúp doanh nghiệp giải quyết bài toàn giám sát chủ động mọi lúc mọi nơi mà không bị gián đoạn. Gỉải pháp vCloudcam còn tích hợp các công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo) như: nhận diện khuôn mặt, xây dựng hàng rào ảo, đếm người, nhận diện biển số… Ngoài ra, doanh nghiệp có thể phân quyền truy cập vào ứng dụng vCloudcam, đảm bảo bảo mật giữa các phòng ban.

Ngoài ra, toàn bộ dịch vụ của VNG Cloud đáp ứng các quy định, chứng chỉ quốc tế về an toàn thông tin dữ liệu như: ISO/IEC 27001:2013, ISO/IEC 27017:2015, ISO/IEC 27018:2019 và PCI DSS – Bộ Tiêu chuẩn Bảo mật Dữ liệu Thẻ thanh toán…

Với công nghệ điện toán đám mây đích thực, VNG Cloud sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp nắm bắt những xu hướng công nghệ và đón đầu những cơ hội mới trong tương lai.

Ngày 25/03/2021, VNG Cloud là đơn vị nhận giải thưởng Nhà Cung Cấp Điện Toán Đám Mây Tiêu Biểu Về Cơ Sở Hạ Tầng do người dùng và doanh nghiệp bình chọn. Giải thưởng được trao bởi IDG (Tập đoàn Dữ liệu quốc tế tại Việt Nam).


Ánh Dương

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

[ad_2]