iPhone 2023 có thể ra mắt với chip 3nm siêu mạnh

[ad_1]

Thế hệ iPhone 2023 có thể trở thành một trong những điện thoại thông minh đầu tiên sử dụng SoC 3nm.

Theo một báo cáo mới đến từ DigiTimes, TSMC đã tiết lộ lộ trình cho các chip Apple trong tương lai. Nguồn tin cho biết dòng iPhone 2023 có thể trở thành một trong những thiết bị chính thống đầu tiên có bộ vi xử lý 3nm bên trong, đánh dấu một bước phát triển tự nhiên của quá trình chế tạo chipset. Các chip mới này được cho là sẽ được sản xuất từ ​​cuối năm 2022.

Theo báo cáo, TSMC dự kiến ​​sẽ giữ lại quy trình sản xuất 5nm đã được sử dụng trong chip A14 Bionic cung cấp sức mạnh cho các thiết bị iPhone 12 thế hệ hiện tại cho thế hệ iPhone năm nay. Cụ thể hơn, chip A15 cho dòng iPhone 13 dự kiến ​​sẽ sử dụng tiêu chuẩn chế tạo 5nm+, giữ nguyên kích thước khuôn nhưng cải thiện về hiệu suất và sức mạnh tổng thể.

Tuy nhiên, lộ trình TSMC dường như tiết lộ rằng xưởng đúc đang tìm cách chuyển sang tiến trình chế tạo 4nm của họ, được cho là có tên nội bộ là “N4″. Quy trình này sẽ bắt đầu được sản xuất vào cuối năm 2021, điều này cho thấy rằng nó sẽ có sẵn để cung cấp cho những chiếc iPhone 2022 của Apple. Tuy nhiên, điều này được cho là tương đương với một bước nhảy giữa chu kỳ, trước khi TSMC cung cấp cho Apple chip 3nm trên thế hệ iPhone 2023.

[ad_2]