Hướng dẫn mở chế độ trình đọc trên iPhone cực dễ dàng

[ad_1]

Đối với các tín đồ dùng điện thoại iPhone, có lẽ mọi người không còn xa lạ gì với chế độ Reader View – Trình đọc khi truy cập vào các trang web có nôi dung nhiều chữ như báo hay truyện,… Nếu bạn là người thường xuyên đọc báo hay truyện trên mạng, đặc biệt là trên trình duyệt Safari, bạn có thể cài đặt mặc định chế độ này cho điện thoại của mình đấy.

Ở chế độ này, người dùng sẽ được hỗ trợ hiển thị thông tin bài viết một cách rõ ràng và hiệu quả hơn, không bị xao nhãng bởi các hình ảnh quảng cáo. Bên cạnh đó, bạn còn có thể thay đổi kích thước cỡ chữ và màu trang giấy làm sao để chúng ta dễ đọc nhất có thể nữa đấy.

Cách mở Trình đọc trên iPhone:

Nếu bạn là người mới sử dụng đối với chế độ này, bạn có thể dễ dàng mở bằng cách bấm vào nút Aa ngay bên cạnh đường link trang web mà bạn đang xem. Chọn Hiển thị Chế độ trình đọc.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-67 Hướng dẫn mở chế độ trình đọc trên iPhone cực dễ dàng

Khi đã kích hoạt chế độ này, bạn có thể tuỳ chỉnh kích cỡ chữ bằng cách nhấn chữ A nhỏ để giảm hoặc A lớn để tăng, chọn kiểu chữ hoặc chọn màu trang giấy.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-54 Hướng dẫn mở chế độ trình đọc trên iPhone cực dễ dàng

Đây là sự khác biệt khi trang web ở chế độ bình thường và ở chế độ trình đọc. Bạn có thể thấy các màu sắc đã được tối giản, hình ảnh chính trong bài vẫn giữ nguyên nhưng các quảng cáo hay thông tin ngoài lề đều bị lược bỏ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-57 Hướng dẫn mở chế độ trình đọc trên iPhone cực dễ dàng

Cách mở tự động Trình đọc trên iPhone

Khi đã sử dụng quen chế độ này, có lẽ bạn sẽ nhận thấy một số trang, bài viết sẽ không được thiết kế sẵn để mở. Tuy nhiên, bạn có thể cài đặt thành mặc định cho bất kì trang nào theo các bước: Vào Cài đặt > Safari > Trình đọc > gạt nút bật ở Tất cả trang web.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-10 Hướng dẫn mở chế độ trình đọc trên iPhone cực dễ dàng

Bây giờ, tất cả các trang web bài viết mà bạn mở ở sẽ tự động thay đổi thành Trình đọc mà không cần phải thao tác gì thêm.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5-10 Hướng dẫn mở chế độ trình đọc trên iPhone cực dễ dàng

Tạm kết:

Với hướng dẫn thao tác vừa rồi, mình hi vọng mỗi khi đọc hay theo dõi bài viết nào trên điện thoại, bạn sẽ áp dụng được mẹo nhỏ này. Dù đơn giản nhưng chế độ này sẽ nâng cao trải nghiệm đọc của bạn, giảm tình trạng mỏi mắt và mất tập trung. Chúc bạn thành công!

Xem thêm các bài viết Thủ thuật iPhone, Thủ thuật iOS.

MUA IPHONE VN/A GIÁ SIÊU TỐT!

[ad_2]