Hướng dẫn chạy quảng cáo Google cho người mới

Bạn đang tìm hiểu các phương pháp chạy quảng cáo Google? Những hướng dẫn chạy quảng cáo Google dưới đây sẽ giúp bạn có được hướng đi đúng nhất.

Chạy quảng cáo Google Adwords là xu hướng quảng cáo được ưa chuộng nhất hiện nay. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả với những thương hiệu bán hàng online. Với những người mới bắt đầu kinh doanh, thì những kinh nghiệm hướng dẫn chạy quảng cáo Google sẽ rất cần thiết. Hôm nay, MIT SOLUTIONS sẽ cùng bạn hiểu hiểu 7 bước chạy Google Ads.

Cần chuẩn bị gì trước khi chạy quảng cáo Google?

Chạy quảng cáo Google là hình thức mà bạn sẽ xây dựng chiến lược quảng cáo và sẽ trả phí cho Google để Google hiển thị kết quả quảng cảo của bạn.

Khi người dùng tìm kiếm từ khóa liên quan hoặc xem tin tức, tìm hiểu sản phẩm dịch vụ, những nội dung quảng cáo mà bạn thiết lập sẽ được thể hiện. Khách hàng click vào đó và sẽ dẫn đến trang bán hàng của bạn. Tùy vào gói quảng cáo cũng như ngân sách, quảng cáo sẽ có vị trí ưu tiên hiển thị khác nhau.

huong-dan-chay-qaung-cao-google-1.jpg
Quảng cáo Google là xu hướng tiếp cận khách hàng chủ đạo với kinh doanh online

Để có thể chạy quảng cáo Google, trước tiên bạn cần phải có tài khoản Google và thẻ visa để thanh toán chi phí chạy quảng cáo.

Tài khoản Google sẽ là một địa chỉ email chưa từng đăng ký chạy quảng cáo Google. Tốt nhất bạn nên sử dụng một tài khoản mail mà mình hay sử dụng. Nếu chưa có email thì hãy lập một email mới, cách thức khá đơn giản. Riêng thẻ visa thì có thể mở ở bất kỳ ngân hàng nào.

Và điều kiện vô cùng cần thiết là phải có trang web, thường là landing page, để giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến khách hàng.

Các bước xây dựng chiến dịch chạy quảng cáo Google

Quá trình thiết lập 1 quảng cáo Google khá đơn giản. Dù là một người không chuyên, bạn vẫn hoàn toàn có thể tự mình xây dựng một quảng cáo Google theo cách sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Vào trang web chính thức của Google Adwords và đăng ký quảng cáo với tài khoản email mà bạn sử dụng cho chạy quảng cáo.

Bước 2: Xác định ngân sách

Lựa chọn mức ngân sách mà bạn sẽ dùng cho quảng cáo. Lượng ngân sách này sẽ được tính theo ngày và Google sẽ không chạy quá mức ngân sách đó. Nếu mới làm quen với chạy quảng cáo Google, hãy nên đặt ngân sách thấp, có thể thử với khoảng 50.000đ/ ngày.

huong-dan-chay-qaung-cao-google-2.jpg
Chọn ngân sách khi thiết lập quảng cáo

Bước 3: Chọn đối tượng quảng cáo hướng đến

Xác định đối tượng mục tiêu mà bạn muốn quảng cáo hiển thị. Bước này là xác định insight khách hàng: giới tính, độ tuổi, sở thích, khu vực…

Bước 4: Lựa chọn mạng lưới quảng cáo 

Bạn có thể lựa chọn mạng lưới tìm kiếm (quảng cáo sẽ xuất hiện khi khách hàng tìm từ khóa có liên quan) và mạng lưới hiển thị (quảng cáo xuất hiện ngẫu nhiên khi khách hàng truy cập những website đối tác của Google, ví dụ như Vnexpress, Tuổi trẻ, Thanh Niên, 24h, …). Là người mới, các chuyên gia đều khuyên bạn nên chọn Mạng lưới tìm kiếm sẽ tối ưu chi phí và hiệu quả hơn.

huong-dan-chay-qaung-cao-google-3.png
Chọn mạng lưới quảng cáo để tối ưu hiệu quả chiến dịch

Bước 5: Chọn từ khóa cho chiến dịch

Bạn có thể tự chọn từ khóa hoặc chọn từ khóa từ những gợi ý của Google Adwords. Lưu ý là từ khóa phải phù hợp với sản phẩm dịch vụ đang kinh doanh

Bước 6: Đặt giá thầu

Khi bạn đặt giá thầu cao thì quảng cáo của bạn sẽ được Google ưu tiên hiển thị nhiều hơn. Tuy nhiên hãy đặt giá thầu tương ứng với ngân sách của mình. Bạn cũng có thể để Google tự đặc giá thầu phù hợp với tính khả thi của quảng cáo.

Bước 7: Viết quảng cáo

Một quảng cáo ngắn gọn, súc tích, hiệu quả sẽ giúp bạn nhanh chóng thu hút khách hàng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Bước 8: Tạo quảng cáo

Sau khi hoàn thiện viết quảng cáo, hãy ấn Save. Lúc này Google Adwords sẽ dẫn bạn đến trang thông tin doanh nghiệp và thanh toán.

Hướng dẫn chạy quảng cáo Google không khó. Tuy nhiên không phải cứ xây dựng quảng cáo là sẽ mang lại hiệu quả. Google luôn thay đổi thuật toán mỗi ngày, khách hàng cũng ngày càng khó tính và yêu cầu cao hơn với quảng cáo. Do đó nếu doanh nghiệp của bạn đang cần triển khai chiến dịch quảng cáo để nhanh chóng tạo bước đột phá nghìn đơn, hãy liên hệ đến MIT SOLUTIONS qua hotline: 0901.071.074 để chúng tôi hỗ trợ. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng để cùng bạn tạo nên vị thế vững chắc nhất trên thị trường kinh doanh online.