FDA: Tính năng MagSafe trên iPhone 12 không ảnh hưởng nhiều đến máy trợ tim

[ad_1]

Một cuộc điều tra của Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ đối với iPhone 12 hỗ trợ MagSafe vừa kết luận rằng thiết bị của Apple không ảnh hưởng nhiều đến các bệnh nhân sử dụng máy trợ tim, nhưng khuyến cáo nên thận trọng khi sử dụng.

Theo đó, sau khi Apple cập nhật tài liệu hỗ trợ iPhone 12 và MagSafe của mình để khuyến cáo sử dụng cẩn thận các thiết bị này gần máy trợ tim, FDA cũng đã chia sẻ hướng dẫn riêng của mình. Công ty này đã tiến hành thử nghiệm riêng của mình và nói rằng những ảnh hưởng của tính năng Magsafe với các máy trợ tim là khá nhỏ.

“Chúng tôi tin rằng nguy cơ đối với bệnh nhân là thấp và máy trợ tim không nhận được bất kỳ ảnh hưởng lớn nào liên quan đến vấn đề này vào thời điểm này”, ông Jeff Shuren, Giám đốc trung tâm của FDA cho các thiết bị và sức khỏe cho biết.

“Tuy nhiên, số lượng thiết bị điện tử tiêu dùng có nam châm mạnh dự kiến ​​sẽ tăng lên theo thời gian”, ông tiếp tục. “Do đó, chúng tôi khuyến nghị những người có thiết bị y tế như máy trợ tim nên nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ để đảm bảo họ hiểu được nguy cơ tiềm ẩn này và các kỹ thuật thích hợp để sử dụng an toàn.”

Các vấn đề tiềm ẩn với nam châm trong các thiết bị như iPhone 12, lần đầu tiên được nêu ra trên tạp chí của Heart Rhythm Society vào tháng 1/2021. Apple sau đó đã khuyên người dùng nên tham khảo ý kiến ​​của các bác sĩ nếu họ không chắc về việc nam châm gây nhiễu, nhưng sau đó hãng đã cập nhật tài liệu hỗ trợ iPhone 12 để đưa ra hướng dẫn chi tiết hơn .

Cụ thể, “Táo khuyết” khuyên người dùng iPhone 12 có máy trợ tim hoặc sử dụng thiết bị y tế tương tự, nên để điện thoại cách xa các thiết bị như vậy từ 15-30 cm. Thử nghiệm riêng biệt của FDA đã đưa ra lời khuyên tương tự.

Bạn nghĩ sao về vấn đề tính năng MagSafe trên iPhone 12 series có thể ảnh hưởng đến máy trợ tim của người dùng?

Mua iPhone 12 VN/A giá tốt

[ad_2]