Facebook tuyên bố giúp người dùng né khoản phí 30% của Apple

[ad_1]

Theo hãng tin CNBC, CEO Adam Mosseri của Instagram cho biết Facebook sẽ giúp người dùng né 30% lệ phí khi giao dịch trên chợ ứng dụng của Apple.

Thông thường Apple sẽ thu 30% lệ phí khi các nhà phát triển phần mềm bán sản phẩm của họ trên chợ ứng dụng App Store. Như vậy những người phát triển nội dung và phần mềm liên quan đến Facebook sẽ phải chia sẻ doanh thu với cả Apple lẫn mạng xã hội lớn nhất thế giới. Tuy nhiên những động thái mới đây cho thấy Facebook đang cố gắng giảm hoặc né mức lệ phí này để cạnh tranh với Apple.

CEO Mosseri cho biết nếu họ có thể kết nối giữa nhà phát triển phần mềm với các khách hàng thì họ sẽ tránh được khoản phí đắt đỏ của Apple.

Mặc dù động thái này của Facebook được cộng đồng phát triển phần mềm hoan nghênh nhưng theo nhiều chuyên gia, đây là bước đi mới thăng cấp trong cuộc chiến Apple-Facebook.

Mới đây, Apple đã ra mắt bản nâng cấp hệ điều hành iOS với nhiều tính năng cạnh tranh trực tiếp với Facebook. Chỉ 1 tiếng sau đó, CEO Mark Zuckerberg đã tuyên bố sẽ hoãn thu phí với người làm nội dung và phát triển phần mềm đến năm 2023, một động thái nhằm giữ chân người dùng.

Đặc biệt, nhà sáng lập Facebook còn cho biết sẽ không thu lệ phí với doanh thu có được từ những sự kiện tổ chức online, tiền đóng góp của người hâm mộ hay từ những sản phẩm mới sắp ra mắt của trang mạng xã hội này.


Huyền Băng

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

[ad_2]