Đánh giá Scarlet Nexus – Tựa game nhập vai hành động hoành tráng

[ad_1]

Scarlet Nexus – một trò chơi kết hợp cảm hứng từ các trò chơi hành động nhập vai nhịp độ nhanh như Devil May Cry và Bayonetta với các JRPG hoành tráng như loạt phim Persona và “ Tales of ”.

Scarlet Nexus: Những lý do bạn không thể bỏ qua tựa game này

Scarlet Nexus là một trò chơi nhập vai hành động được phát triển bởi Bandai Namco Studios và Tose và được xuất bản bởi Bandai Namco Entertainment. Được phát hành vào ngày 25 tháng 6 năm 2021 trên nhiều phiên bản game PC hay game console bao gồm: Windows, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Dòng X và Series S. Trò chơi đã nhận được đánh giá chung tích cực từ cộng đồng game thủ quốc tế.

https://www.youtube.com/watch?v=wdWzjJbc-78

Cốt truyện của Scarlet Nexus

Cốt truyện của Scarlet Nexus đáng trải nghiệm – một câu chuyện diễn ra trong một thế giới giả tưởng, nơi nhân loại đã tìm ra một hợp chất đặc biệt có trong não bộ, khuếch đại hợp chất này thì con người sẽ sở hữu được sức mạnh tâm linh. Tuy nhiên, điều đó lại vô tình thu hút những con quái vật rất thích ăn não người được gọi là “Another” và đẩy nhân loại vào bờ vực diệt vong. Đường phố thành phố được tô màu bởi các quảng cáo tăng cường siêu năng lực, mọi người có thể gửi thông tin trực tiếp đến não của người khác và những người có khả năng chiến đấu đặc biệt được đưa vào một tổ chức giống như Lực lượng Đặc biệt gọi là OSF (Lực lượng đàn áp khác) để chiến đấu chống lại những quái vật quái dị của thế giới khác được gọi là “Another”.

Cả Yuito và Kasane đều bắt đầu là những thành viên mới của OSF và được đưa vào hai trung đội khác nhau, mỗi trung đội có đồng đội và thủ lĩnh của riêng mình. Từ điểm xuất phát đó, cuộc hành trình của họ phân nhánh theo hướng riêng của mỗi nhân vật và phải trải qua phần cốt truyện dày đặc, phức tạp với đầy rẫy những âm mưu, động cơ thầm kín và những uẩn khúc đáng ngạc nhiên. Bandai Namco đã thực hiện xuất sắc trong việc đặt ra các câu hỏi trong màn chơi của một nhân vật và sau đó trả lời chúng cho nhân vật kia bằng cách cung cấp bối cảnh bổ sung giải thích rõ hơn điều gì đã dẫn đến một số sự kiện nhất định, điều này đã làm hài lòng tất cả game thủ trải nghiệm Scarlet Nexus.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất scarlet-nexus-1 Đánh giá Scarlet Nexus - Tựa game nhập vai hành động hoành tráng

Gameplay

Scarlet Nexus là tựa game hành động nhập vai góc nhìn người thứ ba. Bạn sẽ chơi Scarlet Nexus trong vai Yuito Sumeragi hoặc Kasane Randall thành viên của một đội đặc nhiệm với nhiệm vụ giải cứu hành tinh khỏi những hình dạng người ngoài hành tinh ăn thịt người. Hai nhân vật này chơi vũ khí ngắn và sử dụng một siêu năng lực được biết đến trong trò chơi là “Psychokinesis”. Sức mạnh của nhân vật chính có thể được nâng cấp thông qua việc truy cập vào “bản đồ não”, đóng vai trò như cây kỹ năng của trò chơi. Khi người chơi tiến bộ, họ sẽ gặp các thành viên khác trong nhóm và người chơi sẽ được các thành viên này hỗ trợ trong chiến đấu. Mỗi người bạn đồng hành có khả năng chiến đấu độc đáo của riêng họ, sau đó các nhân vật chính có thể nhận được khả năng của những người bạn đồng hành này thông qua một khả năng có tên là “liên kết não”.

Chế độ trong Scarlet Nexus là PvE: Là chế độ mà người tham gia sẽ chiến đấu với quái vật hoặc nhân vật do máy điều khiển, tùy theo cấp độ mà độ khó tăng dần. Mục đích của chế độ này là giúp người chơi tích lũy kinh nghiệm và các vật phẩm giá trị. Người chơi phải tận dụng tối đa các kỹ năng và đòn tấn công để làm gián đoạn chuyển động của kẻ địch, gây choáng cũng như gây ra hàng tấn sát thương trong một khoảng thời gian ngắn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất scarlet-nexus Đánh giá Scarlet Nexus - Tựa game nhập vai hành động hoành tráng

Có hướng phát triển nhân vật riêng

Giống với hầu hết các trò chơi nhập vai khác như Tales of Symphonia hay Tales of Fantasia, phát triển nhân vật sẽ đóng một vai trò quan trọng trong lối chơi. Trong trò chơi này, bạn phát triển khả năng truyền sức mạnh của não bộ nhân vật. Và bạn có thể làm điều này trong tab Bản đồ não, tab này có nhiều con đường cho bạn lựa chọn. Và có nhiều con đường khác nhau để lựa chọn, vì bạn có thể phát triển các cuộc tấn công lớn hơn, trở nên mạnh mẽ hơn hoặc có sức chịu đựng cao hơn, cũng như nhiều con đường khác mà nhà phát hành sẽ không giới hạn bạn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất scarlet-nexus Đánh giá Scarlet Nexus - Tựa game nhập vai hành động hoành tráng

Mỗi nhân vật sẽ được trang bị thiết bị, quần áo xịn hơn cùng với lượng tiền thưởng khá cao khi bạn tiến sâu vào trò chơi. Và bạn cũng có thể cải thiện đội hình trong nhóm của mình bằng cách trò chuyện với họ, mua và tặng họ những vật phẩm mạnh mẽ để hỗ trợ bạn trong những trận chiến “nghẹt thở”. Giống như nhiều game nhập vai khác, bạn có thể thiết lập chiến thuật và hành vi của họ. Scarlet Nexus là một trò chơi nhập vai rất thú vị bao gồm hành động và hình ảnh, được thực hiện bởi một đội ngũ tuyệt vời, những người đã có nhiều danh hiệu nổi tiếng và thành công cho tên tuổi của họ.

Đồ họa 

Đồ họa 3D kết hợp hài hòa giữa phong cách anime truyền thống của Nhật Bản với đồ họa hiện đại của phương Tây, cực kỳ chi tiết và chân thực. Điều này khiến người chơi có cảm giác như đang sống trong một thế giới tương lai huyền ảo, nơi khoa học công nghệ phát triển vượt bậc.

Scarlet Nexus đã được tối ưu hóa rất tốt. Trải nghiệm Scarlet Nexus trên PC với CPU i7-10700, GPU RTX 3070 và RAM 16 GB, Scarlet Nexus không gặp khó khăn khi chạy ở độ phân giải 4K, 60 FPS và max setting. Yêu cầu hệ thống không quá cao, tuy nhiên để tối ưu hóa trải nghiệm mình đề nghị bạn nên sắm cho mình dàn PC với cấu hinh “khủng”.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất scarlet-nexus-3 Đánh giá Scarlet Nexus - Tựa game nhập vai hành động hoành tráng

Tạm kết về tựa game Scarlet Nexus

Ưu điểm

  • Tối ưu hóa game tốt
  • Nhân vật đẹp, sắc nét
  • Chiến đấu hành động mượt mà và cực kỳ mãn nhãn

Nhược điểm

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất scarlet-nexus Đánh giá Scarlet Nexus - Tựa game nhập vai hành động hoành tráng

Anh em suy nghĩ gì về tựa game Scarlet Nexus? Đừng ngần ngại comment chia sẻ bên dưới và bật nút theo dõi Sforum.vn để cập nhật bài viết mới nhất nha. Cảm ơn anh em.

[ad_2]