Apple đang phát triển thiết bị chơi game giống Nintendo Switch, chạy chip riêng, hỗ trợ ray-tracing

[ad_1]

Theo một tin đồn mới được đăng tải trên một diễn đàn Hàn Quốc, Apple được cho là đang phát triển một thiết bị chơi game cầm tay giống như Nintendo Switch với GPU hiệu suất cao và hỗ trợ ray-tracing (dò tia).

Thông tin này được chia sẻ trên diễn đàn Clién của Hàn Quốc. Theo bài đăng, thiết bị chơi game của Apple sẽ không có chip A-series hoặc M-series thông thường. Nó sẽ có một con chip hoàn toàn mới của Apple, tối ưu để chơi game, và sẽ có một GPU hiệu suất cao chuyên dụng và sẽ đi kèm với hỗ trợ dò tia.

Hơn nữa, công ty được cho là đang đàm phán với các nhà phát triển game nổi tiếng cho máy chơi game di động của mình. Bài đăng trích dẫn ‘Ubisoft’ là một trong những nhà phát triển nổi tiếng hợp tác với Apple để phát triển các tựa game AAA cho Gaming Console của hãng. Ubisoft là nhà sản xuất của các tựa game nổi tiếng như The Assassin’s Creed series, Far Cry series và Watch Dogs.

Và có lẽ, và gần như chắc chắn máy chơi game của Apple sẽ hỗ trợ Apple Arcade để tận dụng kho game hiện tại.

Apple cũng được cho là đang phát triển Apple TV mới tập trung vào chơi game. Và biết đâu, trong tương lai gần Apple hoàn toàn có thể phát hành một chiếc Apple TV với khả năng chơi game như PS5 hay Xbox thì sao. Thị trường game vốn là một thị trường màu mỡ, với tiềm năng lớn mạnh của mình, việc Apple sớm tham gia vào mảng này cũng không quá khó hiểu.

[ad_2]