9 mẹo biến tấu bạn có thể dùng với iPhone Reminder (P2)

[ad_1]

Sau 5 thủ thuật biến tấu dùng với iPhone Reminder – Lời nhắc ở phần 1, mình xin tiếp tục với 5 mẹo tiếp theo mà bạn có thể thực hiện với ứng dụng này. Hãy theo dõi và thực hiện cùng mình nhé!

Ở phần trước, mình đã nhắc đến việc đặt lời nhắc kèm theo giờ giấc cụ thể, và những cách áp dụng giờ giấc khác để bạn có thể khai thác triệt để vấn đề này. Vậy trong phần này, sẽ là những mẹo vặt gì tiếp theo để iPhone Reminder có thể hỗ trợ bạn sát sao hơn đây?

Cài đặt vị trí cho lời nhắc trên Reminder iPhone

iPhone Reminder có hỗ trợ nhắc nhở người dùng khi họ đến 1 vị trí đã cài đặt trước. Bạn có thể bấm vào dấu mũi tên khi tạo lời nhắc mới rồi nhập địa chỉ vào.

Ngoài ra, bạn có thể cập nhật thông tin địa chỉ cá nhân vào Danh bạ của chính bạn mà iPhone đã tạo sẵn và Siri sẽ sử dụng thông tin này cho các lần sau.

Bước 1: Chọn mục có tên của bạn trong Danh bạ > Sửa > Thêm địa chỉ > Nhập thông tin địa chỉ của bạn (Lưu ý ứng dụng Bản Đồ của iPhone phải nhận diện được địa chỉ này). Bạn có thể gắn nhẵn địa chỉ ở công ty / nhà / trường học… để tiện ra lệnh cho Siri ở bước sau.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-1 9 mẹo biến tấu bạn có thể dùng với iPhone Reminder (P2)

Bước 2: Vào Cài đặt > Siri & Tìm kiếm > Thông tin của tôi > Chọn mục trong Danh bạ mà bạn vừa chỉnh sửa ở Bước 1.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-13 9 mẹo biến tấu bạn có thể dùng với iPhone Reminder (P2)

Bước 3: Ra lệnh cho Siri

  • “Remind me when I get home …”
  • “Remind me when I get to work …”

Thêm Reminder Widget trên màn hình iPhone

Một cách khác để bạn dễ dàng theo dõi những việc cần làm hơn mà không cần nhất thiết phải mở ứng dụng Reminder chính là thêm Widget của nó vào màn hình chính iPhone. Mình khuyên các bạn nên tạo 1 trang mới hoàn toàn trống và chỉ thêm Reminder Widget vào thôi (hoặc thêm ứng dụng Lịch nếu cần thiết). Ngoài ra, đừng đặt icon các ứng dụng khác để tránh làm xao nhãng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-3 9 mẹo biến tấu bạn có thể dùng với iPhone Reminder (P2)

Phân chia thành từng danh sách nhỏ trong Reminder iPhone

Bạn sẽ dễ dàng kiểm soát và quản lí hơn khi chia các công việc thành từng danh sách tương ứng từ ban đầu. Ví dụ: danh sách thực phẩm, vật dụng cần mua khi đi siêu thị; danh sách nguyên vật liệu cần thiết cho món ăn bạn sắp nấu, v.v.

Bạn chỉ cần nhấn Thêm danh sách > đặt tên cho danh sách mới và chọn màu biểu tượng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5-2 9 mẹo biến tấu bạn có thể dùng với iPhone Reminder (P2)

Bạn cũng có thể dùng Siri để thêm lời nhắc vào từng danh sách một cách nhanh chóng nếu không muốn nhập từng mục. Tuy nhiên, cần lưu ý đặt tên tiếng Anh cho danh sách nhé. Câu lệnh cho SIri sẽ là “Add … to my … List (Tên danh sách bạn đã đặt)”.

Thêm đường link trang web / email vào lời nhắc

Để tiện cho việc truy cập trang web bất kì, hay lưu lại địa chỉ email để trả lời sau, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu ghi nhận lại đường link vào hẳn trong lời nhắc.

Ở trang web mà bạn đang mở, hãy yêu cầu Siri thực hiện với câu lệnh: “Remind me of this at … (thời gian bạn có thể xem lại). Lưu ý rằng Siri chỉ có thể ghi nhận tự động khi bạn dùng trình duyệt Safari trên iPhone, các trình duyệt khác như Chrome hay Google, chỉ có thể copy link và thực hiện thủ công thôi bạn nhé.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 6-7 9 mẹo biến tấu bạn có thể dùng với iPhone Reminder (P2)

Tạm kết

Sau 2 phần bài viết khá dài, hi vọng bạn đã trang bị thêm được cho mình những cách hữu ích để áp dụng vào ứng dụng iPhone Reminder này. Biến ứng dụng trở thành 1 công cụ hỗ trợ không những trong công việc của bạn mà còn với cuộc sống thường ngày nữa. Chúc bạn thành công!

MUA IPHONE VN/A GIÁ SIÊU TỐT!

[ad_2]